Chi bộ Đảng

Cấp ủy Chi bộ khoá VII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
1 – Nguyễn Thị Minh Huệ – Bí Thư
2 – Trần Anh Tuấn – Phó Bí thư
3 – Nguyễn Duy Khánh – Chi ủy viên
4 – Nguyễn Thị Thảo – Chi ủy viên
5 – Nguyễn Ngọc Duẩn – Chi ủy viên
Tổng số đảng viên trong Chi bộ hiện nay: 40 đồng chí.
Trong đó: 37 đồng chí chinh thức, 03 đồng chí dự bị.

 

HAI MƯƠI NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

Tháng 3 năm 2016

Hai mươi năm trên chuyến đò chở dòng thời gian và tri thức không phải là chặng đường dài nhưng cũng đủ cho ta ngoảnh lại để chiêm nghiệm những ước mơ, hoài bão hằn in trên mỗi trang giấy học trò.

Cây bàng năm xưa được trồng trên mảnh đất Hòa Cường quyện hòa với mồ hôi và trăn trở của những người “đi xây đời” giờ đã vươn đôi tay mạnh khỏe vẫy chào bao thế hệ thầy – trò đi về dưới nắng mưa.

Hai mươi năm. Vâng! Đã hai mươi năm rồi đấy.

Cùng với dòng phát triển của thành phố, trường THPT Nguyễn Hiền cũng từng bước khẳng định vị thế của mình qua những trang thành tích trong phong trào thi đua trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Một trong những yếu tố làm nên thành công đó chính là Chi bộ nhà trường luôn không ngừng đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, khẳng định vai trò lãnh đạo của chi bộ đảng, một tập thể trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, gắn bó, tâm huyết với sự phát triển đi lên của nhà trường.

Chi bộ trường được thành lập tháng 11 năm 1996 với 4 đồng chí do đồng chí Trần Thị Hường làm Bí thư. Từ năm 2005, đồng chí Trần Huy Viêm được bầu làm Bí thư Chi bộ trường.

“Vạn sự khởi đầu nan”, những ngày đầu thành lập với muôn vàn khó khăn, thiếu thốn. Nhận thức được tầm quan trọng của công tác Đảng trong trường học, Chi bộ đã rất quan tâm chăm lo đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, lãnh đạo nhà trường hoàn thành nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Bên cạnh đó, Chi bộ còn đặc biệt quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, xem đây là một trong những công tác trọng tâm xây dựng tổ chức đảng ngày càng vững mạnh. Với tinh thần đó, từ năm 1996 đến năm 2006, Chi bộ đã kết nạp 13 quần chúng ưu tú vào đảng, tiếp nhận 07 đồng chí chuyển từ nơi khác về. Nâng số đảng viên trong Chi bộ lên con số 24 đồng chí. Các đồng chí đảng viên tiếp tục được Chi bộ bồi dưỡng và phân công vào các vị trí then chốt trong nhà trường. Mỗi năm, Chi bộ kết nạp được từ 1 đến 2 đảng viên mới, cử từ 4 đến 5 thanh niên ưu tú dự lớp học nhận thức về đảng. Đến nay gần 20 năm xây dựng và trưởng thành Chi bộ trường đã 38 đảng viên…

Hàng năm, chi bộ đã làm tốt công tác đánh giá cán bộ, chất lượng đảng viên, 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 4-5 đồng chí đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Chi bộ khen thưởng. Không có đảng viên nào vi phạm tư cách. Không có đảng viên nào vi phạm Quy Định 19 của Bộ Chính trị. Nhiều năm liền chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch vững mạnh”, riêng năm 2010, được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Đến nay, trong chi bộ có 01 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm tuổi đảng. Đó là đồng chí Phạm Úc – Nguyên Phó bí thư chi bộ, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; 03 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng gồm: đồng chí Trần Huy Viêm- nguyên Bí thư chi bộ, nguyên Phó hiệu trưởng, đồng chí Lê Thị Tuyết Hồng- Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Nhân viên tổ văn phòng.

Trong bất cứ giai đoạn, hoàn cảnh nào, Chi bộ cũng phát huy được vai trò là hạt nhân chính trị lãnh đạo, thực sự là trung tâm đoàn kết, kết tinh và hội tụ đầy đủ tài năng, trí tuệ, ý chí của cán bộ, đảng viên, giáo viên. Mỗi đảng viên của chi bộ dù là những đồng chí đã gắn bó với nhà trường từ những ngày đầu thành lập đến những đồng chí mới về công tác đều luôn tự hào được giảng dạy ở ngôi trường có nề nếp tốt, có đội ngũ trí thức vững vàng về bản lĩnh chính trị, yêu nghề và tâm huyết với nghề. Trong giai đoạn hiện nay, mặt  trái của nền kinh tế thị trường ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống mọi mặt của xã hội. Do đó trường học càng đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh – chủ nhân tương lai của đất nước. Xác định được nhiệm vụ đó, cấp uỷ Đảng luôn quán triệt những Chỉ thị, Nghị Quyết của Đảng bộ cấp trên và của Trung Ương Đảng  đến từng đảng viên – giáo viên  trong nhà trường, mỗi đồng chí đảng viên luôn là người đi đầu, gương mẫu trong các phong trào, luôn vững vàng về chính trị, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh. Công tác xây dựng Đảng, rèn luyện đội ngũ đảng viên và xây dựng chi bộ “Trong sạch, vững mạnh” luôn là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt quá trình hoạt động của Chi bộ, nhằm tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, nâng cao chất lượng của đội ngũ cấp uỷ Đảng, nâng cao sức chiến đấu lãnh đạo của Đảng, của cấp uỷ, của Chi bộ nhằm thúc đẩy phát triển và hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường.

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, Chi bộ nhà trường tự hào và phấn khởi với bề dày truyền thống và với những thành tích đã đạt được. Những thành tích kể trên có thể chưa nhiều nhưng đã nói lên được công sức của một tập thể đoàn kết phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong thời gian tới, có thể còn nhiều gian nan và thử thách, đòi hỏi toàn thể cán bộ, đảng viên trong chi bộ đoàn kết hơn nữa, nỗ lực phấn đấu hơn nữa và phát huy cao độ vai trò nòng cốt trong mọi hoạt động để vững vàng bước tiếp chặng đường, viết thêm những trang thành tích mới trong quá trình xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh hơn.

Nguyễn Thị Minh Huệ – Bí thư Chi bộ