Tổ Ngoại Ngữ

20 NĂM TRƯỞNG THÀNH

Tháng 3 năm 2016

Trong 20 năm qua, cùng với sự phát triển vững mạnh của nhà trường, tổ Ngoại ngữ cũng theo đó mà không ngừng vững mạnh. Đến nay, năm học 2015-2016, trong tổ có 13 giáo viên, trong đó có 03 Thạc sĩ và 10 giáo viên đạt chuẩn châu Âu B2 và C1.

Nhiều năm qua, tên trường đã thay đổi từ Trung học Bán công Nguyễn Hiền thành Trung học Phổ thông Nguyễn Hiền. Cùng với sự thay đổi tên gọi, nhà trường cũng vững mạnh hơn, học sinh ngày càng đông hơn, trường ngày càng có uy tín hơn đối với xã hội. Năm 2012, tất cả giáo viên hợp đồng của nhà trường đã vào biên chế, trong đó có cả các thầy cô của tổ Ngoại ngữ, do đó tinh thần dạy và học trở nên mạnh mẽ và đạt hiệu quả hơn. Mặc dù đầu vào học sinh vẫn còn hạn chế nhưng với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, thầy cô cùng học trò đã đạt được thành tích cao so với mặt bằng chung của các trường bạn trên địa bàn thành phố. Cụ thể hơn, năm 2007, cuộc thi “Đà Nẵng – Con người – thời gian” do Thành đoàn tổ chức nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành phố trực thuộc Trung ương, trường Trung học Phổ thông Nguyễn Hiền đã suất xắc  vươn lên giành giải nhất. Ngoài ra, trường cũng đã đào tạo được nhiều học sinh ưu tú, có ích cho xã hội như em Thịnh (nay là Phó hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Hoàng Hoa Thám). Góp phần vào thành tích chung của nhà trường, tổ Ngoại ngữ cũng nỗ lực trong việc đào tạo nên nhiều học sinh suất xắc, thi đỗ vào trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, các trường Đại học, Cao đẳng khác. Tổ cũng rất chú trọng công tác giảng dạy bồi dưỡng học sinh giỏi. Tổ đã gặt hái được nhiều giải thưởng trong các phong trào, cuộc thi của thành phố như: các giải Khuyến khích học sinh giỏi thành phố khối 12; lọt vào vòng chung kết cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh cấp thành phố, Olympic tiếng Anh, tiếng Anh qua mạng … được Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng vì có thành tích cao trong công tác giảng dạy.

Ngoài ra, tổ cũng chú trọng việc phụ đạo cho các học sinh yếu, kém môn Tiếng Anh.  Tổ chức dạy phụ đạo vào các ngày thứ 5, chủ nhật và tăng cường làm bài tập từ trình độ dễ đến khó qua các tiết dạy tự chọn.

Về giáo viên, toàn bộ giáo viên trong tổ đều có tinh thần tự học, học hỏi đồng nghiệp để nâng cao chuyên môn và tham gia các lớp workshop do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức (qua sự tài trợ của Hội đồng Anh) để luôn cập nhật những phương pháp dạy học mới nhất, hiệu quả nhất về bộ môn Tiếng Anh. Về công tác chủ nhiệm, thầy Trần Quang Vũ 2, 3 năm liền đạt danh hiệu “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường”, được ban giám hiệu khen thưởng.  Nhiều giáo viên khác cũng đạt kết quả cao như: cô Phạm Ái Trang, thầy Nguyễn Văn Hồng, cô Lê Thị Thu Sương đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi. Cô Nguyễn Thị Minh Huệ nhiều năm đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua.

Qua 20 năm công tác và làm việc tại trường THPT Nguyễn Hiền, tổ Ngoại ngữ không ngừng phát triển cả về chất lượng giảng dạy lẫn tình yêu nghề nghiệp. Tất cả giáo viên trong tổ đều không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau để cùng đưa chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng anh nói riêng và thành tích của trường nói chung ngày càng cao hơn.

 Lê Xuan Phanh – Tổ trưởng