Tổ Toán Tin

TỔ TOÁN – TIN ĐI LÊN TỪ NĂM THÁNG

Tháng 3 năm 2016

Từ ngày thành lập trường đến nay, trong sự phát triển chung của nhà trường, cùng với các tổ chuyên môn khác, tổ Toán-Tin đã không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về số lượng và chất lượng.

Những ngày đầu, khi trường xây dựng chưa xong, đang còn dùng tạm các phòng dạy của trường THCS Tây Sơn, nhóm Toán sinh hoạt trong tổ Tự nhiên do Cô Lê Thị Tuyết Hồng làm Tổ trưởng. Đến năm học 1996-1997, Tổ Toán – Vật lý được thành lập, Cô Lê Thị Tuyết Hồng tiếp tục làm Tổ trưởng. Đến năm 1999, do nhu cầu thực tế, tổ Toán – Tin được thành lập và tổ trưởng vẫn là Cô Lê Thị Tuyết Hồng. Đến năm học 2007-2008, Cô Lê Thị Tuyết Hồng được đề bạt làm Phó Hiệu trưởng (và sau đó là Hiệu trưởng) thì thầy giáo Lê Thừa Thành được đề cử làm tổ trưởng từ đó cho đến nay. Qua các thời kỳ của 20 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, nhân sự tổ Toán có nhiều thay đổi, một số thầy cô giáo đã nghỉ hưu, nhiều thầy cô đã chuyển trường do điều kiện gia đình, điều kiện công tác nhưng tất cả đều quan tâm đến sự phát triển chung của nhà trường, của tổ Toán và luôn quan tâm dìu dắt thế hệ giáo viên trẻ. Đầu năm học 2015-2016, tổ đã có 24 thành viên với 100% đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, 09 thạc sỹ, 06 giáo viên được công nhận là CSTĐ cấp cơ sở, 08 giáo viên đạt danh hiệu lao động xuất sắc, các thành viên còn lại đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Ngoài tốt nghiệp ĐHSP, một số thầy cô đã tự học và có thêm bằng ĐH của các chuyên ngành khác.

Trong những năm qua, phát huy những thế mạnh của mình, các thầy cô giáo tổ Toán đã không ngừng thi đua dạy tốt học tốt. Tổ Toán đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong các hoạt động chuyên môn, các phong trào thi đua cũng như nhiều hoạt động khác và đã gặt hái được nhiều thành quả đáng trân trọng và tự hào, để lại những dấu ấn, những thành tích to lớn góp phần vào thành tích chung của nhà trường trong chặng đường 20 năm xây dựng và phát triển.

Những thế hệ các thầy cô giáo đầu tiên của nhà trường đã đặt nền móng vững chắc cho sự phát triển của tổ. Tổ Toán-Tin là một tập thể đoàn kết, thân ái, quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua của trường và của ngành, nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi, tổ nhiều năm đạt tổ lao động tiên tiến. Không những phấn đấu vươn lên trong chuyên môn, trong tổ còn có nhiều thầy cô tham gia công tác chủ nhiệm với một tinh thần trách nhiệm cao, với tấm lòng tận tụy, yêu nghề yêu trẻ, kiên trì giáo dục học sinh với phương châm dạy chữ là dạy người. Từ đây rất nhiều học sinh đã tiến bộ trở thành những con ngoan trò giỏi, trở thành những công dân tốt trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhiều thầy cô giáo là những tấm gương sáng về sự tận tâm với nghề, về trình độ chuyên môn, để lại dấu ấn về công tác giảng dạy và chủ nhiệm trong lòng các thế hệ học sinh.

Nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban Giám hiệu nhà trường, sự đoàn kết nhất trí, sự phấn đấu của tất cả các thành viên trong tổ, trong thời gian qua, tổ đã đạt được những kết quả đáng biểu dương, nhiều năm liền tổ đạt danh hiệu tổ lao động tiên tiến, đặc biệt các năm 2011, 2013, 2014 tổ được giám đốc Sở tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, ghi nhận những đóng góp toàn diện trong nhà trường.

Một số thành tích đáng được ghi nhận của Tổ  Toán – Tin trong các năm qua là: Có 05 Thầy Cô giáo được nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục, 02 bằng khen cấp Thành phố, 05 lượt được Sở Giáo dục cử đi tham dự các lớp đào tạo cán bộ cốt cán về chuyên môn và quản lý do Bộ Giáo dục tổ chức. Có tổng cộng 26 sáng kiến kinh nghiệm cấp Sở ( 4B, 22C), 22 danh hiệu GV giỏi và chiến sĩ thi đua, 25 giải HSG thành phố (21KK, 3 giải ba, 1 giải nhì).

Tổ chuyên môn đã tích cực trong công việc đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy, tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm. Nhiều thầy cô đã ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả, vận dụng thành thạo trong soạn – giảng, nhiều sáng kiến kinh nghiệm có giá trị thực tiễn trong chuyên môn, mang lại hiệu quả thiết thực, được Hội đồng khoa học Sở đánh giá cao, tỷ lệ tốt nghiệp THPT môn Toán hằng năm được duy trì và nâng cao, nhiều em đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng, góp phần vào thành tích chung của nhà trường, xứng đáng với niềm tin của phụ huynh học sinh.

Ngoài công tác chuyên môn, giáo viên tổ Toán – Tin còn tích cực tham gia có hiệu quả các hoạt động của nhà trường: văn nghệ, thể dục thể thao, phòng chống bão lụt, hiến máu nhân đạo, công tác công đoàn,…..

Nhìn lại chặng đường 20 năm xây dựng phát triển và trưởng thành của trường THPT Nguyễn Hiền nói chung và tổ Toán nói riêng, chúng ta càng thấy tự hào, phấn khởi, tin tưởng vào sự nghiệp giáo dục của nhà trường trong giai đoạn tới. Nhất định tổ Toán sẽ có những bước tiến vững chắc và đạt những thành tựu mới, góp phần xây dựng trường THPT Nguyễn Hiền ngày càng lớn mạnh trong tương lai.

Lê Thừa Thành – Tổ trưởng