Trường THPT Nguyễn Hiền - Đà Nẵng

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HIỀN

Địa chỉ: 61 Phan Đăng Lưu - Hòa Cường Nam - Hải Châu - Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3615986

Công đoàn

 20 NĂM – MỘT MÁI ẤM, MỘT NIỀM TIN

Tính đến thời điểm này, trường THPT Nguyễn Hiền đã trải qua chặng đường 20 năm phát triển và  chuyển đổi thành loại hình trường công lập tròn 7 năm. 20 năm chưa dài cho một đời người nhưng cũng đủ dài để những Thầy cô giáo từng, đã và đang công tác, cống hiến tâm huyết, tình thương yêu của mình cho bao thế hệ học trò nhìn lại trong luyến lưu… Thời gian 20 năm, trường đã nỗ lực phấn đấu vượt qua nhiều trở ngại, khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ dạy và học. Suốt 20 năm qua, trường THPT Nguyễn Hiền luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp Đảng ủy, Chính quyền địa phương, đặc biệt là sự quan tâm của Sở giáo dục và đào tạo, đã tạo mọi điều kiện đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường cũng nhận được sự quan tâm lãnh đạo và chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn từ Công đoàn Ngành GD nên hoạt động Công đoàn nhà trường ngày càng được đẩy mạnh với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái trong nhà trường ngày càng cao. Điều đó cũng cho thấy có sự cố gắng rất lớn từ phía Ban lãnh đạo nhà trường cũng như  BCH Công đoàn nhà trường.

Quy mô của một trường THPT trên địa bàn quận Hải Châu gồm 46 lớp học, hơn 2000 học sinh và có 120 CB-GV-NV là chưa lớn nhưng cũng đủ tự khẳng định mình trong công tác Công đoàn. Công đoàn trường THPT Nguyễn Hiền gồm có 10 tổ Công đoàn, 114 đoàn viên, nữ chiếm 70 %.

Thông thường khi nói đến tổ chức Công đoàn trong suy nghĩ, nhận thức của mọi người đều rất đơn thuần, coi đó là tổ chức với chức năng chủ yếu là chăm lo chế độ chính sách, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Điều đó đúng nhưng chưa đủ nhất là trong đơn vị làm công tác giáo dục như chúng ta. Vì thế, Công đoàn trường THPT Nguyễn Hiền luôn đặt nhiệm vụ tổ chức các hoạt động và xây dựng phong trào thi đua lên hàng đầu, đây là hoạt động thiết thực để CB-GV-NV có mục tiêu phấn đấu và tạo sân chơi giải trí sau những giờ lên lớp.Bên cạnh đó, Công đoàn cùng chính quyền phát huy bản chất tốt đẹp của nhà giáo, vận động cán bộ giáo viên và lao động trong ngành tích cực đổi mới giáo dục, làm tốt công tác giáo dục và xây dựng phát triển đoàn viên.

Trường Nguyễn Hiền là ngôi nhà thứ hai của CB-GV-NV ấm áp và nghĩa tình. Bằng nhiều hình thức phong phú đa đạng, công đoàn đãvận động CB-GV-NV chung tay góp sức chia sẻ cùng các đồng nghiệp khi ốm đau, đặc biệt là những GV sống xa gia đình, giúp đỡ gia đình GV-NV có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, vợ chồng, con cái ốm đau…Thăm viếng, phúng điếu chu đáo khi tứ thân phụ mẫu qua đời và chia vui khi thầy cô xây tổ ấm. Ngôi nhà thứ hai tuy không cùng huyết thống nhưng đi đâu cũng nghe sự đồng thuận, đồng lòng trong hai tiếng “anh em”. Đoàn kết, tương trợ, tương thân tương ái là điều mà công đoàn luôn quan tâm vun đắp. 20 năm tinh thần ấy ngày càng dày lên, tiếng cười của thầy cô trường ta giòn giã, nét mặt tươi trẻ hơn rất nhiều

Hằng năm, khi đến các ngày lễ 20/10, 20/11, 22/12, 8/3, 30/4, 1/5, công đoàn luôn tổ chức các hoạt động vui chơi, sinh hoạt chuyên đề, thi văn nghệ, TDTT, gặp mặt thân mật hay tham quan dã ngoại, tạo không khí sôi nổi, vui tươi, đoàn kết trong HĐSP. Công đoàn phối hợp cùng Chính quyền, cùng các tổ chức trong nhà trường tổ chức “Đêm hội trăng rằm” nhân dịp Tết trung thu, cũng như tổ chức phát quà, trao thưởng về thành tích học tập cho con CBGVNV trong nhà trường nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi. Tuy quà không lớn, phần thưởng không nhiều  nhưng nhìn các cháu say mê vui chơi, ca hát và cảm thấy thích thú khi về trường của ba mẹ, BCH nhìn nhau trong hạnh phúc.

Công đoàn đã mạnh dạn đưa ra những loại hình hoạt động văn nghệ, TDTT như: Thi văn nghệ giữa các tổ, thi trang phục tự chọn, “Thầy giáo vào bếp”, thi bóng đá liên tổ, tổ chức các trò chơi dân gian…Công đoàn phối hợp cùng Đoàn TN tổ chức đêm văn nghệ “Mừng Đảng đón xuân”, “Tiếng hát tri ân” nhân ngày 20/11… Đoàn viên CĐ tham gia rất tích cực.

Công tác xã hội cũng được BCH công đoàn quan tâm. “Một giọt máu ra đi , một con người ở lại”, đó chính là phong trào Hiến máu nhân đạo của trường THPT Nguyễn Hiền. Nhiều tổ có giáo viên tham gia rất đông như: tổ Thể Dục, tổ Ngữ Văn, tổ Toán – Tin… và  nhiều giáo viên luôn trong tư thế sẵn sàng khi đồng nghiệp trong thành phố cần. Một việc làm nhỏ nhưng là một nghĩa cử lớn mà Công đoàn nhà trường luôn tuyên truyền, vận động Thầy cô cùng tham gia. Khi Công đoàn cùng các tổ chức, cá nhân trong nhà trường đến với TT Bảo trợ xã hội Huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, tại đây có nhiều hoàn cảnh bất hạnh thương tâm, nhiều em  mồ côi thiếu tình thương cha mẹ … Chia sẻ chút lòng thành với các cháu, nhìn các cháu vui vẻ nhận quà, sách vở, những lời động viên, trong lòng ai cũng sung sướng!

Hằng năm, công đoàn tổ chức thăm hỏi gia đình Liệt sĩ, gặp mặt ĐVCĐ là con gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7. Tổ chức gặp mặt thầy cô giáo là cựu quân nhân, sĩ quan dự bị nhân dịp 22/12 và tặng quà cho CBGVNV nhà trường trong các dịp lễ lớn. Công đoàn đến thăm và tặng quà cho CBGVNV trong Câu lạc bộ cựu giáo chức của trường vào dịp Tết cổ truyền. Thăm và tặng quà cho con cháu của nhân viên nhà trường bị ảnh hưởng chất độc màu da cam.

Ban Nữ công tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ Hai giỏi” và cuộc vận động “ Xây dựng gia đình, cơ quan văn hóa” góp phần thực hiện mục tiêu “Vì sự tiến bộ của Phụ nữ”. Phẩm chất, trình độ chuyên môn của đội ngũ nữ GVNV không ngừng được nâng cao, ý thức phấn đấu vươn lên trong nghề nghiệp được thể hiện rõ. Cụ thể 14 CBGV nữ là thạc sĩ, hiện có 02 giáo viên nữ  đang học thạc sĩ các chuyên ngành, 1 CBQL học lớp cao cấp Chính trị, nhiều cô giáo đăng ký CSTĐ, LĐTT…

Công đoàn đẩy mạnh phong trào“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” bằng cách luôn đôn đốc nhắc nhở giáo viên khi lên lớp cần tạo cho các em tâm thế học tập tốt, không định kiến, không trù dập, giúp đỡ các em trong kỹ năng sống, đạo lý làm người… xây dựng cơ quan văn hóa không có thuốc lá và giáo viên, nhân viên không uống rượu, bia khi tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Công đoàn cũng đã phối hợp với chính quyền tổ chức xây dựng các phong trào thi đua: Thi đua 2 tốt “Dạy tốt, học tốt”, phong trào đăng ký và viết SKKN, bồi dưỡng học sinh giỏi,Thi  giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, thao giảng… Việc tăng cường thực hiện đánh giá, xếp loại giáo viên, cán bộ quản lý (CBQL) theo chuẩn đã tạo điều kiện cho mỗi nhà giáo nâng cao năng lực nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu thực tế. Hiện tại, trường có 19 giáo viên có trình độ Thạc sĩ, 02 cử nhân Quản lý giáo dục, 03 giáo viên đang theo học Cao học các chuyên ngành, 01 CBQL đang theo học lớp cao cấp lý luận chính trị, 02 CBQL và 01 Bí thư Đoàn Thanh niên đang theo học lớp trung cấp lý luận chính trị. Nhiều giáo viên đã thể hiện kỹ năng giảng dạy tốt hơn trong chuyên môn. Ý thức trách nhiệm, đạo đức lối sống nhà giáo, kỷ cương nề nếp, chất lượng giáo dục tiếp tục được nâng lên; niềm tin của học sinh, phụ huynh đối với nhà trường và nhà giáo được khẳng định rõ nét hơn.

Công đoàn đã đạt được một số thành tích đáng kể:

– Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Công đoàn vững mạnh xuất sắc”, được nhận giấy khen của công đoàn ngành.

– Hoàn thành xuất sắc việc thực hiện chỉ thị 03-CT/TW về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

– Hoàn thành tích xuất sắc Hội thi “Tìm hiểu pháp luật lao động và công đoàn”.

– Được nhận bằng khen của LĐLĐ thành phố Đà Nẵng, năm học 2012 – 2013.

– Được nhận bằng khen của Công đoàn GD Việt Nam, năm học 2013 – 2014.

– Được bằng khen của Liên đoàn Lao động TP. Đà Nẵng, năm học 201 – 2015.

Hướng đến 20 năm, công đoàn nhà trường luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết trong HĐSP. Đặc biệt, công tác tương trợ của công đoàn nhà trường luôn được quan tâm. Bằng tất cả niềm tin và lòng nhiệt huyết của mình, Thầy và trò trường chúng ta luôn cố gắng, phấn đấu để hoàn thành tốt công tác dạy và học của mình. Mai sau, học sinh đã ra trường, giáo viên đã nghỉ hưu quay về thăm lại mái trường Nguyễn Hiền xưa với bao kỷ niệm buồn vui, lưu luyến sẽ  được nhìn những bước tiến mới của tập thể CB-GV-NV trường chúng ta!

                                                                                                                                                                                                                                            Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch Công đoàn

Thông báo

V/v cung cấp báo giá chào hàng cạnh tranh in Giấy khen phục vụ Lễ bế giảng

KẾ HOẠCH Về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10 năm học 2024 - 2025

Về việc gửi báo giá lều trại cho Hội trại truyền thống vào tháng 3/2024

V/v gửi báo giá dự toán thuê âm thanh, ánh sáng phục vụ Hội trại truyền thống

V/v gửi báo giá dự toán bảo trì máy tính, máy chiếu, máy in, máy photocopy, camera và hệ thống mạng toàn trường năm 2024

V/v gửi báo giá mua trà pha nước uống phục vụ VC-NLĐ nhà trường

V/v gửi báo giá dự toán nước uống cho học sinh

V/v mời tham dự báo giá cạnh tranh cung cấp linh kiện máy photocopy

V/v mời tham dự báo giá cạnh tranh cung cấp lẵng hoa tươi chúc mừng 20/11

V/v gửi báo giá linh kiện máy photocopy

V/v tiếp tục nghỉ học do mưa lớn và ảnh hưởng của Ấp thấp nhiệt đới

V/v học sinh nghi học do mưa lớn

V/v gửi báo giá mua đồ dùng, dụng cụ vệ sinh học sinh

V/v gửi báo giá mua quần áo thể dục cho giáo viên giảng dạy môn thể dục năm học 2023-2024

V/v Mời tham dự báo giá cạnh tranh cung cấp văn phòng phẩm

Tin tức

post-thumbnail

V/V PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

post-thumbnail

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO NĂM HỌC MỚI 2020-2021

post-thumbnail

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ TNXH NĂM HỌC 2017-2018

post-thumbnail

HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CMHS NĂM HỌC 2017-2018

post-thumbnail

BIỄU MẪU VIẾT SÁNG KIẾN NĂM HỌC 2017-2018

Bài viết liên quan