Trường THPT Nguyễn Hiền - Đà Nẵng

SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

TRƯỜNG THPT NGUYỄN HIỀN

Địa chỉ: 61 Phan Đăng Lưu - Hòa Cường Nam - Hải Châu - Đà Nẵng

Điện thoại: (0236) 3615986

ĐOÀN THANH NIÊN

Trong cuộc đời mỗi con người có thể nói tuổi 20 là tuổi đẹp nhất, cái tuổi mà hoàn chỉnh cả về thể chất và tâm hồn, tuổi của biết bao ước mơ hoài bão lớn.

Đoàn thanh niên trường THPT Nguyễn Hiền đến nay cũng vừa tròn 20 tuổi. Từ những ngày đầu được thành lập (18/7/1996), tuy còn nhiều khó khăn, nhưng ý thức được tầm quan trọng của tổ chức đoàn đối với công tác giáo dục toàn diện, đặc biệt về tư tưởng và kỹ năng cho học sinh, Ban Giám hiệu nhà trường đã dành nhiều sự quan tâm đối với tổ chức Đoàn, đặc biệt đã cử ra một giáo viên phụ trách chính công tác đoàn đó là thầy Trần Quang Vũ, giáo viên bộ môn Tiếng Anh. Năm học đầu tiên 1996 – 1997, đoàn trường chỉ có 400 Đoàn viên thanh niên, cơ sở vật chất trang bị cho đoàn trường hầu như chưa có gì, kinh nghiệm trong công tác Đoàn, Hội cũng còn hạn chế…, nhưng bằng lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, các hầy cô phụ trách công tác đoàn lúc này đã cố gắng khắc phục và vượt lên những khó khăn, tích cực học hỏi, tìm tòi và phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể trong, ngoài nhà trường và đoàn cấp trên tổ chức, tham gia được nhiều hoạt động giáo dục để cùng với nhà trường hoàn thành nhiệm vụ năm học đề ra.

Sau năm học đầu tiên đầy khó khăn thử thách ấy, từ năm học 1997-1998, trường chuyển về địa điểm mới như địa điểm hiện nay với cơ sở khang trang, rộng rãi và cũng từ đó Đoàn trường được quan tâm và có điều kiện tốt hơn về cơ sở vật chất. Bí thư Đoàn trường năm học này là cô Phạm Thị Ái Trang, giáo viên Tổ Ngoại ngữ. Cũng từ năm học này số lượng đoàn viên thanh niên cũng tăng lên khá nhiều, các hoạt động cũng được tổ chức nhiều và bài bản hơn.

Tiếp theo cô Trang, các Bí thư đoàn trường lần lượt là thầy Ngô Văn Bảy, giáo viên môn Giáo dục công dân, hiện là Giám đốc Trung tâm văn hóa Thành phố Đà Nẵng; rồi thầy Trần Quốc Phong, giáo viên môn Anh văn, hiện là Chuyên viên phòng Chính trị – Tư tưởng Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Đà Nẵng. Trong số các thầy cô nguyên là Bí thư Đoàn trường thì thầy Trần Quốc Phong là người có thời gian phụ trách công tác đoàn lâu nhất, hơn 10 năm. Với thời gian đó thầy đã lãnh đạo tổ chức Đoàn của nhà trường gặt hái được nhiều thành công, góp phần để trường THPT Nguyễn Hiền hiện nay trở thành một trong những ngôi trường có phong trào mạnh của thành phố.

(Bí thư Đoàn qua các thời kỳ, từ phải qua: Thầy Trần Quang Vũ, cô Phạm Ái Trang, thầy Ngô Văn Bảy, thầy Trần Quốc Phong và thầy Nguyễn Ngọc Duẩn)

Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự phát triển chung của nhà trường, Đoàn thanh niên trường THPT Nguyễn Hiền đã đạt được bề dày về thành tích hết sức đáng trân trọng trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao:

Trong những năm đầu từ 1996 – 2000, đã đạt nhiều thành tích, tiêu biểu như giải Nhất đồng đội môn Sinh vật 10; giải Nhất toàn đoàn cuộc thi Sức khỏe sinh sản vị thành niên; Huy chương vàng, bạc, đồng Taekwondo Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc …, với thành tích đạt được trong các hoạt động, trong 4 năm liền Đoàn trường THPT Bán công Nguyễn Hiền đều đạt danh hiệu “Đoàn trường vững mạnh” rồi “Đoàn trường xuất sắc” do Quận Đoàn và Thành Đoàn Đà Nẵng trao tặng.

Từ năm 2001 – 2005, thành tích đạt được, tiêu biểu như giải Nhất đồng đội nữ điền kinh HKPĐ thành phố; giải Ba bóng đá nam HKPĐ thành phố; giải Nhất toàn đoàn Hội thi phòng chống tội phạm, ma túy thành phố; giải Nhất toàn đoàn Hội thi tiếng hát HSSV thành phố…

Từ năm 2005 – 2011, các thành tích tiêu biểu đó là Giải Nhất Hội thi “Đà Nẵng – Con người – Thời gian”; giải Nhất Hội thi “Tập trung trí tuệ thực hiện ước mơ”; giải Nhất toàn đoàn “Ngày Hội THPT”…

doan 3

Từ năm 2011 – 2015, Đoàn thanh niên nhà trường tiếp tục nhận được sự quan tâm sát sao của Ban Giám hiệu, Đoàn cấp trên và toàn thể Hội đồng sư phạm nhà trường và đặc biệt Đoàn trường có một đội ngũ BCH đoàn trường tận tâm, nhiệt huyết với phong trào, nhất là các đồng chí thuộc Chi đoàn giáo viên, vì vậy công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường tiếp tục đạt được nhiều thành tích quan trọng như Giải Nhì “Hội thi sáng tác tranh cổ động phòng chống tác hại thuốc lá” năm 2011, Giải Ba cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” năm 2013 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức, Giải Nhất cuộc thi “Tìm hiểu về ASEAN và Cộng đồng ASEAN” năm 2015 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Ngoại giao và Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tổ chức…, Nhưng có lẽ trong số các giải thưởng đã đạt được phải kể đến Giải Nhất cuộc thi “Đà Nẵng – Con người – Thời gian” do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức vào tháng 3 năm 2015. Đây là lần thứ 2 Đoàn viên thanh niên nhà trường đạt được giải thưởng cao quý này.

Qua cuộc thi đã phần nào thể hiện được trí tuệ, tài năng của Đoàn viên thanh niên nhà trường trong một sân chơi rất công bằng giữa các trường THPT trong toàn thành phố. Với những thành tích đã đạt được thì năm 2015, Đoàn thanh niên nhà trường đã được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học.

Bên cạnh những thành tích trong các hoạt động đoàn thì tổ chức đoàn cũng ngày càng được tổ chức chặt chẽ hơn. Năm học 2015-2016, BCH Đoàn trường có 15 đồng chí, trong đó bao gồm 01 Bí thư, 02 Phó Bí thư và 12 đồng chí ủy viên. Đoàn trường có 45 Chi đoàn, trong đó 44 Chi đoàn học sinh và 01 chi đoàn giáo viên với gần 1800 đoàn viên thanh niên và là một trong những Đoàn trường THPT có số lượng đoàn viên thanh niên đông nhất thành phố.

Nhìn lại chặng đường phát triển trong suốt 20 năm qua, có thể nói đến nay Đoàn thanh niên trường THPT Nguyễn Hiền đã có những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc trên nhiều phương diện, đã, đang và sẽ đóng góp nhiều hơn vào thành tích chung của nhà trường, đặc biệt trong công tác giáo dục toàn diện học sinh cũng như trong công tác đoàn và phong trào thanh niên chung của quận nhà.

doan 4

Thay mặt toàn thể Cán bộ, đoàn viên thanh niên nhà trường xin bày tỏ lòng biết ơn đối với các thế hệ Cán bộ, đoàn viên thanh niên đi trước đã dày công gây dựng để Đoàn trường hôm nay tiếp tục gặt hái những thành công. Thế hệ Cán bộ, đoàn viên thanh niên hôm nay nguyện hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để phát huy truyền thống của bao thế hệ Cán bộ, đoàn viên thanh niên đi trước để cùng chung tay xây dựng trường THPT Nguyễn Hiền xứng tầm với các trường lớn trong thành phố.

Nguyễn Ngọc Duẩn – Bí thư Đoàn trường

Thông báo

V/v cung cấp báo giá chào hàng cạnh tranh in Giấy khen phục vụ Lễ bế giảng

KẾ HOẠCH Về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10 năm học 2024 - 2025

Về việc gửi báo giá lều trại cho Hội trại truyền thống vào tháng 3/2024

V/v gửi báo giá dự toán thuê âm thanh, ánh sáng phục vụ Hội trại truyền thống

V/v gửi báo giá dự toán bảo trì máy tính, máy chiếu, máy in, máy photocopy, camera và hệ thống mạng toàn trường năm 2024

V/v gửi báo giá mua trà pha nước uống phục vụ VC-NLĐ nhà trường

V/v gửi báo giá dự toán nước uống cho học sinh

V/v mời tham dự báo giá cạnh tranh cung cấp linh kiện máy photocopy

V/v mời tham dự báo giá cạnh tranh cung cấp lẵng hoa tươi chúc mừng 20/11

V/v gửi báo giá linh kiện máy photocopy

V/v tiếp tục nghỉ học do mưa lớn và ảnh hưởng của Ấp thấp nhiệt đới

V/v học sinh nghi học do mưa lớn

V/v gửi báo giá mua đồ dùng, dụng cụ vệ sinh học sinh

V/v gửi báo giá mua quần áo thể dục cho giáo viên giảng dạy môn thể dục năm học 2023-2024

V/v Mời tham dự báo giá cạnh tranh cung cấp văn phòng phẩm

Tin tức

post-thumbnail

V/V PHỐI HỢP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

post-thumbnail

KẾ HOẠCH TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO NĂM HỌC MỚI 2020-2021

post-thumbnail

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG, CHỐNG MA TÚY VÀ TNXH NĂM HỌC 2017-2018

post-thumbnail

HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN CMHS NĂM HỌC 2017-2018

post-thumbnail

BIỄU MẪU VIẾT SÁNG KIẾN NĂM HỌC 2017-2018

Bài viết liên quan